Cảng Rotterdam – Vị trí vàng xuất hàng đến Châu Âu

Cảng Rotterdam - Vị trí vàng xuất hàng đến Châu Âu

Hà Lan – vương quốc có cảng nước sâu có số lượng hàng hóa vận chuyển nhiều thứ 10 thế giới –”vị trí vàng” xuất hàng đi châu Âu. Vậy vì sao cảng Rotterdam lại được xem là cửa ngõ của Châu Âu? Cùng Eimskip tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Cảng Rotterdam

Rotterdam – “Vị trí vàng” xuất hàng đến Châu Âu?

Trung tâm vận chuyển container rỗng bật nhất Châu Âu: với các bãi container có diện tích hơn 485.622 m2. Chuyên mua bán, kiểm tra, giám định, vệ sinh, sửa chữa container.

Trung tâm trung chuyển: với 42 chuyến tàu vận tải tuyến xa/tuần. 100 dịch vụ vận chuyển trực tiếp (direct) cho 200 cảng trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam).

Là cảng lớn nhất Châu Âu: đạt sản lượng khai thác 14.349.446 TEU năm 2020. Rotterdam là cảng biển nhộn nhịp nhất châu Âu và đây là cảng biển lớn thứ 10 trên thế giới.

 

Vì sao nên lựa chọn Rotterdam xuất hàng đi Châu Âu?

Vị trí chiến lược quan trọng. Rotterdam có 3 khu vực phân phối hàng quan trọng liên kết đến toàn thị trường Châu Âu : Distripark Eemhaven, Distripark Botlek và Distripark Maasvlakte. 

Nhiều sự lựa chọn. Rotterdam là trung tâm vận chuyển thế nên có nhiều sự lựa chọn vận tải khác nhau. Nhiều nhà cung cung cấp dịch vụ vận chuyển thế nên nơi đây có sự cạnh tranh cao về giá và chất lượng.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư:  Nhờ vào tạo điều kiện thiết lập các điểm chuyển tải hàng hóa và lưu kho mà còn thu gom hóa chất từ các vùng lân cận.

Từ Rotterdam có các tuyến kết nối với hơn 1.000 cảng trên khắp thế giới. Sử  dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trong vận chuyển container đến các điểm đến trong Châu Âu.

Rotterdam –  Cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam

Hà Lan là quốc gia xuất khẩu nông nghiệp bậc nhất châu Âu. Năm 2021, tổng giá trị nông sản Hà Lan nhập khẩu đạt 87 tỷ USD (tăng 5,5% so với năm 2020). Tổng giá trị xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào Hà Lan đạt gần 900 triệu USD, tăng 4% so với năm 2020 (năm 2017 đạt 1 tỷ USD).

Thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam sau Đức và Vương quốc Anh tại châu Âu.

Là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa vào thị trường châu Âu. Giúp kết nối các cảng và khu công nghiệp với châu Âu một cách thuận tiện và đơn giản.

Hà Lan là bạn hàng lớn của Việt Nam – đứng thứ 4 trong EU sau Đức, Anh, Pháp. Là thị trường quan trọng cho nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu vào Hà Lan đều tăng nổi bật là hải sản, dệt may, máy vi tính và linh kiện điện tử, đồ gỗ, mặt hàng nhựa, hạt điều, hạt tiêu, rau quả, chè, mây tre cói…

Top 15 cảng đứng đầu ở Châu Âu

Tóm lại

Hà Lan đóng vai trò cửa ngõ trung chuyển của châu Âu. Nhiều doanh nghiệp tại Hà Lan rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, mong muốn tìm cơ hội hợp tác. Đây chính là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Nên hãy lựa chọn doanh nghiệp Logistic từ thị trường để có được dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *